Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

Lợi ích hay hay của cà chua.

Giúp cải thiện nhãn quan và bảo vệ đôi mắt của bạn trước nguy cơ thoái hóa

Lợi ích của cà chua

Là nguồn tót vời vitamin C, cà chua có thể giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của thân 8. 6. 7. 9. Thẳng tắp bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Thiếu chất lycopene trong chế độ ăn có liên can đến chứng loãng xương ở nữ giới mãn kinh.

Nghiên cứu cho thấy, ăn cà chua tươi hoặc nước ép cà chua có thể giúp giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu và triglycerides. Nguyễn Niệm (Theo Medicmagic). Cà chua là nguồn giàu chất dinh dưỡng thực vật gọi là carotenoid, được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú. 2. 4. 5. Nên chị em đừng quên liền tiêu thụ cà chua để ngừa nguy cơ này.

Cà chua kích thích thân thể sinh sản ra axít amin carnitine, có tác dụng đẩy mạnh quá trình tiêu hủy chất béo thêm 30%. Chất lycopene chứa trong cà chua còn có tác dụng chống lão hóa và là chất chống ung thư hiệu quả, đặc biệt đối với các thể ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

Chất lycopene chứa trong cà chua có thể giúp khôi phục lại sự thăng bằng sinh hóa đối với các bệnh nhân tiểu đường. Nhờ thế giúp kéo giảm 29% nguy cơ bệnh tim. Ảnh minh họa: internet  1. 3.